Hình tượng con ngựa và những ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy

Ngựa lại là biểu tượng của sự bền bỉ, sinh sôi, thịnh vượng. Vì thế, có người đặt tượng ngựa tại những vị trí đẹp trong nhà với hy vọng "Mã đáo thành công"

1/ Hình tượng ngựa trong lịch sử và phong thủy
Hình ảnh Ngựa trong lịch sử luôn đáng để cho người đời khâm phục: Thành Cát Tư Hãn luôn gắn với tuấn mã. Hàn Tín không thể thiếu ngựa. Tam Tạng cũng phải ngồi trên lưng ngựa. Nền văn minh Hy-Lạp mà không có ngựa thì không thể nổi tiếng như chúng ta vẫn biết.
Người Trung Hoa sử dụng Ngựa làm phương tiện vận chuyển. Cho nên có Ngựa thì di chuyển nhanh hơn, dễ hơn, hiệu quả hơn. Và người Trung Hoa nói rằng Mã Đáo Thành Công (có Ngựa thì sẽ thành công).
Trong Phong Thủy, khi một hình tượng phổ biến mang nội dung tích cực sẽ tạo một “trường khí tích cực”, ngược lại một hình ảnh tiêu cực sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”. Theo đó, sự vận dụng hình tượng ngựa cũng không ngoài ý nghĩa này.

2/ Mã đáo thành công - Hình tượng con ngựa biểu trưng sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức.
Ít ai mê ngựa như doanh nhân, họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy, con ngựa là không những là con vật trung thành nhất, ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, là con vật mang lại sự may mắn, tài lộc.


Một trong những biểu tượng Ngựa Phong Thủy thường thấy là hình ảnh Ngựa phi nước đại (hay còn gọi là “Lộc Mã”). Biểu tượng này tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến trong tiền tài.
Ngựa phi nước đại còn hàm ý về sự đi xa, nên rất thích hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa.  Cũng theo quan niệm phong thủy, nếu ai đang ở trong một tình huống cạnh tranh với đối thủ thì treo một bức tranh của chú ngựa cống phẩm là cách tốt nhất để có thể có được vận may chiến thắng. Nếu không thể tìm thấy một bức tranh thì họ tìm thứ gì đó có hình con ngựa (tốt nhất là bạch mã) thồ những vật quý giá và đang được dắt đi (lưu ý là dắt đi chứ không phải là đang bị cưỡi). Điều này còn biểu hiện cho sự thăng quan tiến chức.


Đôi ngựa - Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của hệ Kim, đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị - Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí. Ngựa là vật khí phong thủy hợp dùng cho Phong Thuỷ nhà ở, văn phòng, cửa hàng.Tam ngựa - mang nguyên khí của Thổ, đem lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí.


Tám ngựa - Mã đáo thành công. Tám ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên rất mạnh. Nên đặt vật khí này trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.


Mã thượng phong hầu (một con khỉ trên lưng con ngựa) - để mong ước cho việc thăng quan tiến chức, thường được đặt ở bàn làm việc. Lý do của việc dùng hình tượng này là chữ “hầu” nghĩa là khỉ cũng trùng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”. Cặp từ “ Phong hầu” có nghĩa là lên chức, tiến chức, còn chữ “Mã thượng” mang ý nghĩa là ngay lập tức. Do vậy hình tượng con khỉ ngồi trên lưng con ngựa là hình ảnh hàm ý cho câu “ Mã thượng phong hầu” thể hiện chủ ý cầu mong sự thăng quan tiến chức nhanh chóng.


Ngựa cụt đuôi: Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi (ngựa đuôi bím hoặc là ngựa đuôi tó) là hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua tôi, thời nhà Đường, Trung Hoa cổ: tết đuôi ngựa của các cung phi thành các bím, sau đó búi gọn (búi tó) lên thành có bó ngắn trông như bị cụt. Tượng ngựa cụt đuôi mang tính biểu trưng cho sự cầu mong giầu sang, phát phú phát quý của gia chủ.3/ Những lưu ý, kiêng kỵ khi sử dụng hình tượng ngựa trong phong thủy

Biểu tượng ngựa rất ít khi dùng để hóa giải điều dữ vì nó vừa không dũng mãnh như rồng hay sư tử.
Nhưng may mắn rằng, ngựa lại là biểu tượng của sự bền bỉ, sinh sôi, thịnh vượng. Vì thế, có người đặt tượng ngựa tại những vị trí đẹp trong nhà với hy vọng "Mã đáo thành công".
Thông thường, số lượng hợp nhất là: 2, 3, 6, 8 và 9. Trong đó "lục mã" được xem là tốt lành nhất. Vì "lục" có cách phát âm gần giống như "lộc" mang nghĩa: của cải. Sáu ngựa cùng phi sẽ mang ý nghĩa là ngựa mang của cải đến.
Phong thủy kỵ nhất bày ngựa 5 con. Vì nó mang nghĩa "ngũ mã phanh thây".
Tuy ngựa tượng trưng cho sức mạnh, sự thịnh vượng nhưng lại khắc với người tuổi Tý - tuổi Mẹo - tuổi Dậu. Vì thế, những người tuổi này không nên bày tượng hoặc treo tranh ngựa trong nhà.


 

4/ Dịch vụ đổi tiền lì xì năm mới 2014 của Tiền Lì Xì .com
Tiền Lì Xì .com chuyên bán tiền con ngựa dành riêng cho năm 2014
Tiền Lì Xì .com chuyên bán 2 USD 1928, 1953, 1963, 1976, play money ...
Tiền Lì Xì .com chuyên bán tiền con cọp - năm Dần, tiền con trâu - năm Dần, tiền con rồng - năm Thìn v.v...
Tiền Lì Xì .com đổi tiền quý hiếm giá tốt nhất Đà Nẵng
Tiền Lì Xì .com nhận ship hàng đi các tỉnh xa
Tiền Lì Xì .com ưu tiên giá cực kỳ tốt cho các đại lý, hợp tác vui vẻ.


- http://tienlixi.com/ - Hàng hiệu từ Mỹ!Đổi tiền con ngựa phục vụ tết Giáp Ngọ 2014
Đổi tiền hình con ngựa, đặc biệt dành riêng cho năm 2014
Tết ngựa 2014, lì xì tiền hình con ngựa
Tiền lì xì độc đáo cho tết con ngựa 2014, tiền hình con ngựa
Đổi tiền lì xì tết năm 2014, tiền hình con ngựa, giá tốt nhất thị trường
Đổi tiền lì xì tết 2014, tiền hình con ngựa giá cực tốt
Số lượng không hạn chế tiền hình con ngựa, giá cực tốt


- http://tienlixi.com/ - Hàng hiệu từ Mỹ !

 
 
dam bao chinh hang Đảm bảo
chính hãng
giao hang toan quoc Giao hàng
toàn quốc
troi tra hang mien phi Đổi trả hàng
miễn phí trong 7 ngày
ho tro thanh toan khi nhan hang Hỗ trợ thanh toán
khi nhận hàng
dien thoai order Điện thoại
order
dat coc tien hang Đặt cọc
tiền hàng
chot order truoc 16h hang ngay Chốt order
trước 16h hằng ngày
giao hang noi thanh da nang Giao hàng
nội thành Đà Nẵng 17h-21h